Diện tích phòng khách tiêu chuẩn

Nếu đã nói về tiêu chuẩn diện tích phòng khách hợp lý, thì cần phải căn cứ vào diện tích của từng căn hộ, từng loại hình nhà ở như nhà ống, nhà cấp 4, nhà biệt thự… Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà khi thiết kế nhà, bạn có thể bố trí diện tích phòng khách cho hợp lý.

Diện tích phòng khách tối thiểu

Với những ngôi nhà nhỏ, rất khó để chúng ta có thể dành một khoảng không gian đủ rộng, đủ lớn cho phòng khách. Do đó, chắc chắn diện tích phòng khách cho những ngôi nhà nhỏ không thể thoải mái được. Và thông thường, những căn hộ có diện tích nhỏ thường được thiết kế với diện tích tối thiểu từ 9 m2 trở lên. Rất ít trường hợp phòng khách để diện tích nhỏ hơn, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt.

Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thì 9m2 cho phòng khách được coi là diện tích tối thiểu khi xây dựng nhà ở. Tuy nhiên với những ngôi nhà có diện tích lớn hơn, thì vấn đề phòng khách rộng bao nhiêu là vừa lại tùy thuộc vào diện tích chung của ngôi nhà, nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Ví dụ, nếu bạn ở nông thôn và là con trưởng trong gia đình, vào những dịp lễ tết, những ngày công việc của gia đình, sẽ có nhiều anh em trong gia đình cùng hội họp. Nếu phòng khách quá nhỏ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất tiện khi gặp những trường hợp như vậy. Còn đối với ở thành phố lớn như Hà Nội, tại đó “tấc đất là tấc vàng”, vì vậy đa số những ngôi nhà đều có diện tích vừa phải. Thậm chỉ có những ngôi nhà ống khá hẹp, việc bố trí phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý sẽ phải cân nhắc đền nhiều vấn đề khác.

 

Và tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng, diện tích chung ngôi nhà mà chủ đầu tư và kiến trúc sư sẽ lựa chọn được diện tích phòng khách phù hợp. Trong nhiều năm qua, KimHome thiết kế và xây nhà trọn gói cho khách hàng, diện tích phòng khách thường được công ty thiết kế với 15m2, 18m2, 20m2… Trong đó những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường được thiết kế phòng khách rộng khoảng 15m2. Đối với những ngôi nhà có diện tích trung bình, thì phòng khách rộng 18m2 được đánh giá là hợp lý và khá được ưa chuộng hiện nay. Đối với những ngôi nhà có diện tích khoảng từ hơn 100m2 trở lên, thì phòng khách rộng 20m2 được đánh giá là diện tích phòng khách tiêu chuẩn vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ… Ngoài ra, đối với những ngôi nhà có diện tích lớn hơn, bạn có thể lựa chọn diện tích phòng khách rộng khoảng 25m2, 28m2 hoặc rộng hơn tùy theo nhu cầu sử dụng…

Như vậy với những thông tin ở trên, Công ty KimHome đã giải đáp giúp bạn về những thắc mắc diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý, hay rộng bao nhiêu là vừa… Và nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà, bạn hãy liên hệ KimHome để được tư vấn, lên phương án mặt bằng theo phong thủy miễn phí. Bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline 0971922788, hoặc gửi yêu cầu tư vấn thiết kế theo form dưới đây:

 

    Liên hệ