Cải tạo nhà là nhu cầu phố biển ở các thành phố lớn, Nhà phố là loại hình nhà ở đặc trưng ở các thành phố, khu đông dân cư, khu đô thị.

Cải tạo sửa chữa nhà ở giúp chúng ta tiết kiệm được khá  nhiều chi phí so với xây mới mà vẫn có thể mang lại cho bạn một thiết kế như nhà xây mới. Thế nhưng khi nào thì nên cải tạo, khi nào nên xây mới, và như thế nào là “cải tạo nhà”, “nâng cấp, sửa chữa” hay “xây mới”?. Cùng xem hết bài viết này của KimHome chia sẽ về một công trình mà chúng tôi đã làm, bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi và cùng tham khảo mẫu thiết kế cải tạo nhà phố dưới đây.

Cải tạo nhà là gì?tại sao lại phải cải tạo nhà?

Cải tạo, sửa chữa nhà là gì ?

Có thể rất nhiều người thắc mắc, có một công trình hư hỏng, phải phá dỡ và xây thì gọi đây là hình thức “cải tạo nhà”, “nâng cấp, sửa chữa” hay “xây mới”. Xin trả lời theo Khoản 10, Điều 3, Luật Xây dựng số 50/2014/QH13. Pháp luật về xây dựng hiện hành chưa có hướng dẫn cụ thể về các khái niệm: sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình xây dựng.

Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng được hiểu như sau: Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình xây dựng là công tác phá dỡ (nếu có) một phần công trình hiện trạng để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp mặt ngoài, kết cấu công trình, trang thiết bị công trình, mở rộng diện tích…

Tại sao nên cải tạo, sửa chữa nhà?

Sau một thời gian dài sử dụng, trước tác động của môi trường, thời tiết và con người ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cũ kỹ và xuống cấp. Hoặc căn nhà hiện tại chật hẹp, công năng không thể đáp ứng được nhu cầu để nhiều người cùng sinh sống.  Hay mọi thứ đều ổn nhưng phong cách thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất đã lỗi thời,… Những điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của gia đình.

Bạn muốn thay đổi lói sống, cũng như nâng cấp chất lượng cuộc sống tốt hơn thì việc phá bỏ ngôi nhà cũ là một điều lãng phí và không cần thiết nên việc cải tạo, sửa chữa lại nhà cho mới là điều khả thi, tốt nhất vẫn đảm bảo kết cấu công trình, tiết kiệm chi phí mà lại mang đến một ngôi nhà mới với nhiều tiên ích, không gian mới cho cuộc sống của bạn.

 

Cải tạo nhà phố theo phong cách hiện đại

Mặt tiền nhà trước và sau cải tạo

Là một căn nhà 3,5 tầng được sử dụng gần 10 năm, thế nên về mặt kiến trúc, nội thất và công năng cũng đã dần cũ và không đáp ứng được nhu cầu hiện tại. Khi con cái đã lớn, vợ chồng chủ nhà đã quyết định cải tạo lại căn nhà đã gắn bó với mình gần thập kỷ. Căn nhà được thiết kế cải tạo lại hiện đại hơn, công năng tiện nghi hơn.

Mặt đứng được thiết kế hiện đại, đơn giản với ban công tầng 2,3 rộng, thoáng làm bằng lan can sắt hộp với cửa kính rộng, sân thượng tầng 4 phía trước được thiết kế làm sân chơi và trồng cây xanh làm tươi mát mặt tiền chính.

Mặt bằng sau cải tạo nhà

Mặt bằng công năng của ngôi nhà 4 tầng được cải tạo, tinh chỉnh cho phù hợp nhưng vẫn giữ đúng kết cấu vốn có của căn nhà. Mặt bằng công năng cụ thể như sau:

Tầng 1: Sân trước, phòng khách, phòng bếp ăn, cuối cùng là sân sau rộng rãi với 01 wc. Ngôi nhà cải tạo lại bố trí thêm 1 thang máy để phục vụ cho giao thông đứng, làm lối lên xuống chính cho ngôi nhà, giữa nhà bố trí 1 giếng trời lớn làm thông thoáng cho ngôi nhà ống dài 18m, lấy ánh sáng và làm thông thoáng không khí cho toàn bộ ngôi nhà.

Tầng 2,3: Bố trí mội tầng 02 phòng ngủ có vệ sinh riêng biệt, các phòng đều có ban công rộng tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp bên ngoài,

Tầng tum: Sân thượng rộng rãi làm không gian thư giãn trồng cây cảnh, bố trí 01 phòng thờ và cuối cùng là khu vực giặt phơi.

Thiết kế cải tạo nhà phố với nội thất hướng theo phong cách hiện đại

Phòng khách trước và sau thiết kế cải tạo

Tuy căn nhà được giữ gìn không bị cũ và xuống cấp nhưng ở thời điểm hiện tại thì công năng và phong cách của nhà đã không đáp ứng được nhu cầu của cả gia đình. Vì thế chủ nhà đã quyết định tìm đến KimHome để được tư vấn thiết kế cải tạo lại theo phong cách hiện đại. Không gian phòng khách được thiết kế đơn giản nhưng hiện đại với gam mầu sáng  và đồ nội thất sử dụng bàn ghế bằng gỗ tự nhiên.

 

Phòng bếp, phòng ăn trước và sau thiết kế cải tạo

Phòng bếp, phòng ăn được chủ nhà quan tâm đặc biệt vì đây là không gian mà cả gia đình sum họp, ăn uống sau một ngày làm việc về nhà. Phong bếp thiết kế đơn giản, hiện đại cùng với gam mầu như phòng khách với mầu sắc sáng mầu kết hợp với đồ tủ bếp, bàn ghế bằng gỗ tự nhiên. Bếp được thiết kế chuẩn phong thuỷ theo hướng bếp và tuổi của chủ nhà.

Phòng ngủ trước và sau khi thiết kế cải tạo

Phòng ngủ trước khi thiết kế là 2 phòng ngủ hai dầu nhà và có khu vệ sinh chung ở giữa. Sau khi được kiến trúc sư tư vấn và thiết kế thì kết quả nhận được các phòng ngủ rỗng rãi, khép kín, tuyệt đẹp và hiện đại. Đó đúng là những gì vợ chồng chủ nhà mong muốn trước khi cải tạo.

Quy trình cải tạo, sửa chữa nhà của KimHome

1. Yêu cầu của khách hàng cho căn nhà cần cải tạo, sửa chữa, nâng cấp

Việc cải tạo sửa chữa nhà ở không thể chỉ một người quyết định được. Đầu tiền bạn nên tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình. Và hãy chọn lựa thời điểm cải tạo hợp lý nhất để tránh rắc rối trong các sinh hoạt hằng ngày.

2. Chuẩn bị chi phí để cải tạo, nâng cấp căn nhà

Chi phí luôn là vấn đề quan trọng, khi cải tạo, sửa chữa nhà hay xây nhà mới điều mà ai cũng quan tâm. Chi phí dự trù ban đầu sẽ quyết định kiến trúc, vật liệu và công năng của ngôi nhà bạn mong muốn. Làm thế nào để dự trù được bao nhiêu tiền để cải tạo ngôi nhà mong muốn. Hãy tìm đến những người thân có kinh nghiệm xây dựng hoặc tìm đến trực tiếp Công ty thiết kế và sửa chữa chọn gói cải tạo để được tư vấn chính xác.

3. Tìm đơn vị thiết kế sửa chữa cải tạo nhà uy tín

Bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế thi công cải tạo nhà uy tín như KimHome. Đây là việc bắt buộc khi quyết định cải tạo nhà. Bạn không nên tự thiết kế bằng cách lấy vài ý tưởng của nhiều ngôi nhà bạn cho là đẹp để gộp lại.

Việc bạn cần làm là tìm kiếm và chọn một công ty thiết kế thi công cải tạo uy tín với nhiều công trình tốt đồng hành cùng bạn.

4. Khảo sát hiện trạng sau khi kí kết hợp đồng

Sau khi đã kí hợp đồng, KimHome sẽ thực hiện đến công trình để do đạt kích thước hiện trạng. Từ đó phát khảo lên mặt bằng và cấu kết ban đầu của ngôi nhà hiện tại và đưa ra các thiết kế phù hợp với yêu cầu của bạn.

5. Thiết kế kiến trúc, công năng, nội thất phù hợp với gia chủ

Các thông tin về hiện trạng công trình đã có đầy đủ thì các kiến trúc sư của Công ty sẽ bắt tay vào lên ý tưởng, thiết kế cải tạo cho phù hợp. Sau thời gian quy định trong hợp đồng thì bạn sẽ nhận được phối cảnh thiết kế hoàn thiện. Nếu có chỉnh sửa thì thời gian thiết kế sẽ kéo dài.

6. Cải tạo, sửa chữa nhà theo bản vẽ thiết kế

Khi đã bạn đã thống nhất tất cả các thiết kế kiến trúc, công năng, kết cấu, nội thất thì đơn vị  sẽ bắt đầu công việc thi công đúng như bản vẽ thiết kế.

7. Nghiệm thu và bàn giao

Các kỹ sư sẽ nghiệm thu công trình cải tạo theo từng giai đoạn và cuối cùng sẽ bàn giao cho chủ nhà.

Cải tạo nhà, nâng cấp nội thất của KimHome giúp gì cho bạn

Cải tạo, sửa chữa nhà phố 3,5 tầng với kiến trúc tinh tế và đẹp mắt, cùng mặt bằng công năng bố trí khoa học, hợp lý, chủ đầu tư hoàn toàn hài lòng với phương án thiết kế mà KimHome đưa ra.

Nếu như các bạn yêu thích mẫu thiết kế công trình như trên, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với chúng tôi (tại đây) hoặc théo số Hotline: 0971922788 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ KimHome.

Xây dựng  KimHome áp dụng  kinh nghiệm, công nghệ vào ngôi nhà của bạn.

KimHome chuyên về thiết kế, thi công trọn gói nhà ở gia đình.. Chúng tôi hiểu rất rõ về thực tế thi công, chất lượng và tiến độ công trình => Để tư vấn phương án tốt nhất cho chủ nhà.

KimHome là Công ty xây dựng uy tín với khẩu hiệu tận tâm, năng tầm không gian sống của bạn. Chúng tôi mong muốn nhận được sự hợp tác, quan tâm của Quý khách hàng, Sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ, thương hiệu của chúng tôi.

KimHome!

    Liên hệ